ที่นอน

สิ่งสำคัญที่สุดในห้องนอนของคุณคือที่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราสัมผัสโดยตรง การรองรับที่เหมาะสม ความแน่นที่พอเหมาะ อุณหภูมิที่ผิวรับรู้ ความรู้สึกสบาย
เป็นองค์ประกอบที่ที่นอนที่ดีหนึ่งหลังต้องมี
แต่ที่นอนที่ดีหนึ่งหลังไม่ได้หมายความว่าจะดีสำหรับทุกคน ที่นอนก็คล้ายกับรถยนต์ที่จะขับสบายถ้าเซ็ทระบบการขับขี่ให้เหมาะกับผู้ขับ
mr.big มีนักกายภาพบำบัดเป็นผู้ออกแบบความแน่นของที่นอนให้หลากหลายด้วยการคัดสรรวัสดุและการประกอบที่นอนให้มีหลาย setting คนตัวเล็กตัวใหญ่สามารถเลือกระดับความแน่น นุ่ม เด้ง ของที่นอนให้เหมาะกับตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมเลือกที่นอน BestFIT เพื่อให้ทุกชั่วโมงของการนอนสบายที่สุด

ที่นอนที่ดีต้องมี 3 สิ่งนี้

1. แนวกระดูกสันหลังที่ดี

ที่นอนที่ผ่านเข้ารอบ ควรเป็นที่นอนที่ทำให้แนวกระดูกสันหลังอยู่ในแนวที่สมดุลตามธรรมชาติ ไม่มีส่วนไหนจมลงในที่นอนมากเกินไป จับตาตรงส่วนสะโพกเป็นพิเศษ ที่นอนที่นุ่มเกินไปมักจะทำให้สะโพกจม ที่นอนที่แข็งเกินไปจะทำให้เจ็บตามปุ่มกระดูกเช่นไหล่ สะโพก ก้นกบ เหมือนร่างกายไม่ได้รับการรองรับแต่อย่างใด ที่นอนที่พอดีจะให้ร่างกายบางส่วนจมลงในที่นอนเล็กน้อย และประคองให้แนวหลังปกติ

2. สัมผัสที่ชอบ

ที่นอนแบบไหนที่ดึงดูดคุณจนไม่อยากลุก เมื่อลองนอนแล้วอารมณ์ผ่อนคลาย คุณอาจจะยิ้มโดยไม่รู้ตัว เป็นสิ่งที่อธิบายได้ยากว่าทำไมที่นอนบางแบบทำให้เราตกหลุมรัก อาจเป็นเพราะประสบการณ์ในอดีตกับที่นอนที่เคยประทับใจจากที่ไหนสักแห่ง สัมผัสอาจหมายถึง ความแน่น ความนุ่ม ความเด้ง ความยากง่ายในการพลิกตัวตอนนอน อุณหภูมิที่ผิวรู้สึก

3. วัสดุของที่นอนและการออกแบบ

วัสดุที่มีคุณภาพทำให้ที่นอนมีระยะเวลาการใช้งานที่สมเหตุสมผล และมีการรับประกันคุณภาพ ที่สำคัญ คุณสมบัติของวัสดุนั้นต้องเป็นที่ประจักษ์จากลักษณะการรองรับหรือสัมผัสของที่รู้สึก เพราะไม่ว่าในโบรชัวร์จะบอกว่าวัสดุที่ใช้มีนวัตกรรมดีเยี่ยมแค่ไหน แต่หากการออกแบบและการผลิตไม่ได้ดึงคุณสมบัติโดดเด่นของวัสดุออกมาได้สูงสุด หรือไม่ได้ใช้วัสดุดังกล่าวในปริมาณที่เหมาะสม (เช่นบอกว่าใช้ยางพารา แต่ใช้เพียงเล็กน้อย จนแทบไม่รู้สึก) ที่นอนนั้นก็ไม่ใช่ที่นอนที่ดี
ถ้าคุณเจอที่นอนที่มีครบทั้ง 3 ปัจจัยนี้ คว้ามันมาเป็นคู่ชีวิตของคุณได้เลย

ทำเทส BestFIT

เพื่อหาที่นอนที่เหมาะกับสรีระที่สุด

Figured™ Five Mattress

ที่นอน Figured™ Five เป็นที่นอนที่แน่นที่สุดในคอลเลกชั่น ที่นอนสร้างมาสำหรับคนตัวใหญ่ มีน้ำหนักมากกว่า 80 กก.

อ่านต่อ

Figured™ Four Mattress

Figured™ Four Mattress เป็นที่นอนเนื้อแน่นที่มีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นได้ ซึ่งช่วยลดแรงกดบนข้อกระดูก ความแน่นทำให้แนวกระดูกสันหลังอยู่ในแนวสมดุล

อ่านต่อ

Figured™ Three Mattress

Figured™ Three Mattress เป็นที่นอนเนื้อแน่นที่มีความเด้ง ที่นอนออกแบบมาสำหรับคนตัวใหญ่ขึ้น
เช็คว่าที่นอนรุ่นไหนเหมาะกับคุณที่สุดที่เมนู BestFIT

อ่านต่อ

Figured™ Two Mattress

ที่นอน Figured™ Two Mattress มีผิวสัมผัสแรกนุ่มและแน่นกระชับตามมา เพื่อรองรับผู้ที่มีน้ำหนักมากขึ้น
เช็คว่าที่นอนรุ่นไหนเหมาะกับคุณที่สุดที่เมนู BestFIT

อ่านต่อ

Figured™ One Mattress

ที่นอน Figured™ One เป็นที่นอนที่นุ่มที่สุดในคอลเลคชันที่นอน Figured™ เหมาะกับคนตัวเล็กและผอม ที่นอนได้รับการออกแบบมาเพื่อลดแรงกดในบริเวณที่กล้ามเนื้อหุ้มกระดูกน้อย เช่น ไหล่ สะโพก และก้นกบ
เช็คว่าที่นอนรุ่นไหนเหมาะกับคุณที่สุดที่เมนู BestFIT

อ่านต่อ

Special Mattresses ที่นอนสำหรับคู่ที่มีน้ำหนักต่างกันมาก

FeelEmbrace Mattress

ที่นอนที่ให้ทั้งการรองรับตามสีระและความสบายมาพร้อมๆ กัน FeelEmbrace Mattress มีความอ่อนโยนต่อส่วนที่บอบบางกล้ามเนื้อน้อย รองรับทุกส่วนของร่างกายและให้แนวกระดูกสันหลังให้อยู่ในแนวที่เหมาะสม

อ่านต่อ

Beds and Adjustable Beds

ที่นอน Figured ที่นอน 5 ระดับความแน่นที่ออกแบบตามน้ำหนัก ส่วนสูง และรูปร่างของผู้นอน

ที่นอนรุ่น Figured Mattress by MR.BIG มีระดับความเฟิร์ม 5 ระดับ ตามขนาดตัวและรูปร่าง ของผู้นอน 

นักกายภาพบำบัด ชวกิจ เก้าเอี้ยน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ mr.big และผู้ออกแบบที่นอน Figured Mattress ให้ความสำคัญกับความพอดีกับสรีระ และความสบายเหนือสิ่งอื่นใด เราจึงตั้งใจออกแบบ “ความเฟิร์ม” หรือความแน่น ของที่นอน  Figured Mattress ให้สอดคล้องกับความต้องการการรองรับของคน 5 กลุ่ม ที่ขนาดตัว น้ำหนัก ส่วนสูง รูปร่าง ต่างกัน  

เราใส่ใจเรื่อง “ความยืดหยุ่น” ของผิวสัมผัสของที่นอน เพราะสำคัญต่อการกระชับส่วนโค้ง เว้าของร่างกาย อ่อนโยนต่อทุกส่วนของร่างกายที่สัมผัสกับที่นอน ยกระดับความสบายให้มาก ยิ่งขึ้น 

ความเฟิร์มที่ฟิตพอดีตัว และความสบายจากผิวสัมผัสที่นุ่มนวลเหมาะสม จะทำให้คุณนอนสบาย ไม่ปวดหลัง บนที่นอน Figured Mattress

เลือกที่นอน Figured ที่เหมาะกับสรีระของตัวคุณเองง่ายๆ ด้วยโปรแกรม BestFIT ที่พัฒนาโดยนักกายภาพบำบัด ชวกิจ เอี้ยน เจ้าของแบรนด์ mr.big เพื่อจับคู่ที่นอนกับผู้นอนที่สรีระเหมาะสมกัน 

ที่นอน Figured เป็นที่นอนรุ่นแรกในโลกที่ออกแบบความแน่นหลากหลายตามสรีระของผู้นอน 

การเลือกที่นอนที่เหมาะกับสรีระของตัวเองคือการป้องกันปัญหาปวดได้อย่างดี ประกอบกับการใช้ชีวิตประจำวันในท่าทางที่หลากหลาย ไม่จำเจ ไม่อยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานๆ หมั่นออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และทำกายภาพบำบัดบริเวณที่มีปัญหาปวดเพื่อไม่ให้ปวดเรื้อรัง เหล่านี้ทำให้คุณภาพการนอนดีขึ้นและช่วยให้การใช้ชีวิตอย่างไม่ปวดเป็นจริงได้

สนใจทดลองที่นอน Figured และที่นอนรุ่นอื่นๆ ของ mr.big ได้ที่โชว์รูม  สาขาทองหล่อซอย 9, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าพระราม 9 ชั้น 5, สาขาไอคอนสยามชั้น  5, และสาขาสยามพรีเมียมเอ้าเล็ทส์