หมอนจัดท่านอน

การจัดท่านอนเป็นเทคนิคที่นักกายภาพบำบัดใช้บำบัดคนไข้ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เอง โดยการจัดร่างกายในขณะนอนให้อยู่ในตำแหน่งที่ผ่อนคลายที่สุด ลดจุดกดทับที่สุด
เพื่อไม่ให้เกิดอาการเกร็ง ชา และเพื่อเตรียมกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เส้นประสาทตามร่างกายให้พร้อมสำหรับทำกายภาพบำบัด กายภาพบำบัดชวกิจ เก้าเอี้ยน นำเทคนิคการจัดท่านอน
มาใช้กับคนทั่วไป และออกแบบหมอนจัดท่านอนเพื่อให้คนที่ไม่ป่วยนอนสบาย ผ่อนคลายที่สุด ลดจุดกดทับ และให้แนวร่างกายอยู่ในแนวที่ถูกต้อง ท่านอนที่มีความเสี่ยงมาก
อย่างเช่นท่านอนตะแคง ท่านอนกึ่งนั่ง ท่านอนคว่ำ เป็นท่าที่จำเป็นต้องจัดท่านอนให้ดี เพราะร่างกายเสี่ยงบิดเอนมากเกินไป กล้ามเนื้อเสี่ยงยืดหดมากเกินไป
การจัดท่านอนอาจใช้หมอนหลายใบหรือใช้หมอนใบเดียว

การเลือกหมอนจัดท่านอนให้เหมาะกับตัวเองด้วยโปรแกรมเลือกหมอน BestFIT

เพียงใช้น้ำหนัก ส่วนสูง และท่านอน โปรแกรม BestFIT จะหาหมอนที่เหมาะให้คุณ และหมอนที่โปรแกรมแนะนำก็เป็นหมอนที่เหมาะจะนำมาจัดท่านอนให้ตัวคุณเองได้เลย
หากคุณเป็นคนชอบนอนตะแคง หมอนหนุนและหมอนข้าง (หรือหมอนบอดี้) เป็นโซลูชั่นที่เหมาะในการจัดท่านอนตะแคงเพื่อลดการบิดของกระดูกสันหลัง ลดการยืดของกล้ามเนื้อ ลดแรงกดทับลงบนจุดที่บอบบาง
หากเป็นคนชอบนอนหงาย หมอนหนุนและหมอนรองขา เป็นเซ็ทที่ใช้จัดท่านอนได้อย่างดี ลดแรงกดลงบนก้นกบ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังช่วงล่างด้วยการยกขาเล็กน้อย ลดแรงกดในข้อเข่าเพราะเข่างอเล็กน้อย
หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ และต้องการหลีกเลี่ยงการกดทับจุดที่ปวด หรือต้องการการรองรับเป็นพิเศษ หมอนจัดท่านอนรุ่น Nine และ Jay เป็นทางเลือกที่ดี

nine-pillow-thumbnail

NINE PILLOW

ออกแบบโดยนักกายภาพบำบัด ได้รับรางวัล DEmark ปี 2013 ช่วยรองรับทุกส่วนสำคัญของสรีระ ดีมากสำหรับคนนอนตะแคง

อ่านต่อ
positioning-pillow

GERD PILLOW

หมอนช่วยลดอาการกรดไหลย้อน ช่วยให้การนอนกึ่งนั่งสบายได้องศาที่ช่วยลดการไหลย้อนของกรดในกระเพาะอาหาร

อ่านต่อ